Khách hàng chinanews.com, Bắc Kinh, ngày 9 tháng 9 (Bian Liqun) "thông qua những nỗ lực mạnh mẽ, chính xác, bền vững và hiệu quả, các cầu thủ và huấn luyện viên địa phương có thể chinh phục bóng đá Trung Quốc có thể cạnh tranh cho đất nước và so sánh với các nước bóng đá ..." Thứ 8, "Đề cương đào tạo thanh thiếu niên của Hiệp hội bóng đá Trung Quốc (dự thảo để thu hút ý kiến)" đã được chính thức công bố.
Sau hơn 2 năm điều tra và phác thảo soạn thảo, dự thảo được mời, bao gồm nhiều khía cạnh như khái niệm đào tạo thanh thiếu niên, giảng dạy thực tế và tình trạng hiện tại của khả năng của người chơi Trung Quốc. Mục tiêu đào tạo.
Đây là tới 86 trang để bù đắp cho tài liệu trẻ trung trong nước. Nếu nó có thể được phát hành một cách hợp lý, bóng đá Trung Quốc có thể được "lưu" không?
Tập tin đã nói gì?
Nhìn vào phác thảo này cho các bình luận, nó bao gồm tổng cộng 5 khía cạnh, bao gồm tầm nhìn và mục tiêu của đào tạo thanh niên bóng đá Trung Quốc, khái niệm đào tạo thanh thiếu niên, giảng dạy thực tế, đào tạo thanh niên bóng đá của phụ nữ và nghiên cứu về tình trạng hiện tại của khả năng của người chơi Trung Quốc. Và mỗi người trong số họ có nội dung rất chi tiết.
Ví dụ, về các khái niệm đào tạo thanh thiếu niên, ngoài khả năng kỹ thuật và chiến thuật, nó còn thâm nhập vào hướng của khả năng tinh thần và khả năng xã hội. Về mặt giảng dạy thực tế với một tỷ lệ lớn nội dung, nó cũng đã được tinh chỉnh thành bốn nhóm tuổi của U5 (5 tuổi và dưới 5 tuổi), U6-U12, U13-U16 và U17-U21. Điểm đào tạo và yêu cầu.
Nội dung tình trạng hiện tại của người chơi Trung Quốc cũng tóm tắt những lợi thế và bất lợi của người chơi hiện tại, chẳng hạn như tính toàn diện kỹ thuật kém, khả năng đọc các cuộc thi, khả năng quan sát không đủ và khả năng giao tiếp, dễ dàng từ bỏ khi gặp Khả năng Khi họ gặp phải những tình huống không thuận lợi, khả năng hợp tác của đội người chơi đang chờ đợi và như vậy.
Quan trọng hơn, trong phác thảo cho các bình luận này, rõ ràng là việc đào tạo thanh niên bóng đá Trung Quốc tương lai sẽ tập trung vào khái niệm của đội tuyển quốc gia Trung Quốc về đội tuyển quốc gia Trung Quốc. Dám kiểm soát bóng và chủ động tạo ra cơ hội để nuôi dưỡng các cầu thủ và huấn luyện viên địa phương mà có thể cạnh tranh cho đất nước và so sánh với "các nước bóng đá". Tất cả các tiếng vang quốc gia ở tất cả các cấp đều lọt vào danh sách các sự kiện cao nhất thế giới.
Từ quan điểm của đội bóng đá quốc gia, không phải là World Cup?
 Bóng đá Trung Quốc sẽ "cứu"?
Trên thực tế, trong 26 năm qua chuyên nghiệp bóng đá Trung Quốc, có nhiều mục tiêu tương tự như tham gia World Cup và phát triển mạnh mẽ của đào tạo thanh thiếu niên, nhưng hiệu quả của vụ thu hoạch cuối cùng là không thể kể xiết. Không chỉ vậy, có một cảm giác rằng người chơi "không tốt như một thế hệ", và nó cảm thấy xa hơn và xa hơn mục tiêu.
Từ cuối năm ngoái đến đầu năm nay, bóng đá Trung Quốc đã trải qua thất bại thứ ba. Đầu tiên, đội trẻ quốc gia đã bỏ lỡ Giải vô địch thanh niên châu Á lần đầu tiên sau 26 năm và đã bỏ lỡ Giải vô địch thanh niên thế giới cho 8 Các phiên liên tiếp. Tình hình trong top 12 đang bị đe dọa. Đội Olympic quốc gia có đầy đủ ba trò chơi trong các cầu thủ Olympic và Thế vận hội Olympic Tokyo.
Khi các cầu thủ và cầu thủ Nhật Bản và Hàn Quốc của chúng tôi ngày càng lớn hơn, mức độ bóng đá ở Việt Nam và Thái Lan đã dần dần tiếp cận bóng đá Trung Quốc, điều này cũng ngày càng nổi bật về tầm quan trọng của đào tạo thanh niên. Hiệp hội bóng đá Trung Quốc và các câu lạc bộ bóng đá trong nước khác nhau, bao gồm cả bóng đá trong khuôn viên trường, cũng đã tiếp tục làm việc trong đào tạo thanh thiếu niên trong những năm gần đây.
Các phác thảo của dự thảo bình luận là một cột mốc quan trọng. Nhìn chung, nội dung phác thảo này được viết bởi các chuyên gia trong và ngoài nước và huấn luyện viên ưu tú sẽ hoàn thành và có thẩm quyền hơn, và kết hợp với hiện trạng của bóng đá Trung Quốc, nó có ý nghĩa hướng dẫn nhất định trong đào tạo thanh thiếu niên.
Ví dụ, với bóng đá tấn công là người dẫn đầu và ủng hộ định hướng mạnh mẽ hơn, nó làm rõ phong cách của tiếng vang quốc gia ở tất cả các cấp và phong cách tập trung vào việc đào tạo các cầu thủ trẻ trong tương lai. Nếu bạn thực sự có thể đạt được mục tiêu đào tạo này, ít nhất là bóng đá quốc gia trong tương lai sẽ có những đặc điểm nhất định.
Chúng tôi thường đề cập rằng bóng đá Nhật Bản nghĩ về lợi thế kỹ thuật của họ, và khi nói đến bóng đá Hàn Quốc, nó sẽ nghĩ về những lợi thế của việc chạy và tốc độ. Bóng đá Việt Nam, đã tăng đều đặn trong những năm gần đây, cũng đã cho thấy một số điểm đặc biệt về mặt về tính tổng thể của đội.
Nghĩ về bóng đá Trung Quốc, tôi sợ rằng luôn có một tính năng và phong cách rõ ràng, thường thay đổi theo phong cách của huấn luyện viên, và khi huấn luyện viên thấm nhuần thành công khái niệm cho đội, nó chỉ có thể chơi một khoảng thời gian nhất định trong một thời kỳ nhất định. Bóng đá cụ thể.
Và so với các khái niệm rộng rãi về "học bóng đá Tây Ban Nha" và "học bóng đá Đức", khái niệm về bóng đá tấn công này là cụ thể hơn. Rốt cuộc, trong phân tích cuối cùng, khái niệm nâng cao về bóng đá thế giới vẫn rơi vào chính bóng đá Trung Quốc, và nó cần phải thích nghi với điều kiện địa phương, thay vì sao chép hoàn toàn.
Hy vọng sẽ bị suy sụp -đến -earth là chìa khóa
Trên thực tế, ngay từ cuối thế kỷ 20, bóng đá Nhật Bản cũng ban hành một phác thảo bóng đá tương tự, và theo sự phát triển của bóng đá thế giới và bóng đá Nhật Bản, nó đã thực hiện một bản cập nhật nhất định cứ sau bốn năm để theo kịp thời đại. Sau 20 năm canh tác, bóng đá Nhật Bản ban đầu đã nở rộ.
Tất nhiên, việc ban hành một phác thảo của đào tạo thanh thiếu niên có thể đóng một vai trò trong việc đảo ngược Qiankun không? Câu trả lời rõ ràng là không. Cho dù ý tưởng tốt như thế nào, sau tất cả, mọi người vẫn cần được thực hiện. Thành công của bóng đá Nhật Bản ngày nay là trau dồi tài năng bóng đá và phát triển bóng đá xung quanh phác thảo.
 Đối với bóng đá Trung Quốc, loại Down -To -arth và Tinh thần nhất quán này cũng đòi hỏi khái niệm truyền đạt đường viền đến đỉnh của tên quốc gia, cho mọi huấn luyện viên, cầu thủ và thực sự hòa nhập vào máu của bóng đá Trung Quốc.
Trung Quốc rộng lớn, và người chơi ở mỗi nơi có những đặc điểm khác nhau. Ví dụ, người chơi miền Nam tinh tế và linh hoạt hơn, và người chơi phương Bắc có thể lực mạnh mẽ và phong cách khó khăn. Sau khi phác thảo được phát hành chính thức, cũng cần phải thích nghi hơn với các điều kiện địa phương về mặt thực hiện tiếp theo.
Điều quan trọng nhất là phải có đủ kiên nhẫn. Rốt cuộc, đào tạo thanh thiếu niên đòi hỏi thời gian để trau dồi, và vì sự thờ ơ của đào tạo thanh niên trong khoảng thời gian đầu tiên, một thung lũng thấp có thể được trải nghiệm trước khi ra hoa. Bạn không thể chọn từ bỏ vì máng trước mặt, và sau đó chọn một cách khác. Bài học đã trải qua rất nhiều bài học trong bóng đá Trung Quốc. Tôi hy vọng lần này là một khởi đầu tốt, không phải là một "người ném" khác trong ký ức sau một vài năm. (Kết thúc)

By duanhui

W88】 【SUNWIN】 【188BET】 【Fun88】 【1 GOM】 【B52