Diễn đàn kinh tế thế giới phát hành danh sách nhà khoa học thanh niên 2019 và 3 nhà khoa học Trung Quốc đã được chọn
Hãng thông tấn Trung Quốc, Dalian, ngày 28 tháng 6 (Phóng viên Yang Yi) Diễn đàn kinh tế thế giới đã phát hành danh sách nhà khoa học thanh niên 2019 tại Dalian, liên kết vào ngày 28 để khen ngợi 21 nhà nghiên cứu xuất sắc được thăng cấp hàng đầu trong khám phá khoa học.
Các nhà khoa học trẻ đóng một vai trò quan trọng trong cuộc họp thường niên của các nhà lãnh đạo mới của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (Summer Davos). Cuộc họp thường niên này sẽ được tổ chức tại Dalian, Trung Quốc từ ngày 1 đến ngày 3 tháng 7 năm 2019. Những nhà khoa học trẻ này sẽ tham gia vào các cuộc họp và thảo luận khác nhau về cuộc họp thường niên để cung cấp các đề xuất và đề xuất để giải quyết các vấn đề phức tạp khác nhau trong và ngoài các lĩnh vực nghiên cứu cốt lõi của họ.
Theo Diễn đàn kinh tế thế giới, các nhà khoa học này dưới 40 tuổi. Họ đã góp phần thúc đẩy biên giới khoa học cắt giảm, giúp cải thiện sức khỏe con người, thúc đẩy sự phát triển bền vững, cải thiện mức độ bao gồm và thúc đẩy sự bình đẳng xã hội. Các lĩnh vực nghiên cứu của họ rất rộng rãi, bao gồm sinh thái học, công nghệ lượng tử, vật lý và khoa học vật liệu, sinh học và y sinh, và khoa học vũ trụ.
Trong số 21 nhà khoa học trẻ, 10 người trong số họ đã tham gia nghiên cứu ở châu Á, 7 người làm việc ở châu Âu và 4 người đang làm việc tại Hoa Kỳ. Các tổ chức học thuật với số lượng lớn nhất các nhà khoa học trẻ là Đại học Quốc gia Seoul ở Hàn Quốc. Trong số 21 nhà khoa học trẻ, 13 nhà khoa học nữ.
Ba nhà khoa học Trung Quốc từ Huang Rongqin, Wang Yihua và Liu Ying từ Đại học Bắc Kinh ở Trung Quốc đã vào danh sách các nhà khoa học trẻ trong năm nay. Theo các báo cáo, Huang Rongqin cam kết phát triển vật liệu nano để thử nghiệm sớm và điều trị ung thư; Áp lực và mức độ dinh dưỡng., Và sau đó giúp phát triển các bệnh như thần kinh hóa và ung thư.
Chủ đề của cuộc họp thường niên của các nhà lãnh đạo mới thứ 13 của Diễn đàn kinh tế thế giới là "Lãnh đạo 4.0: Cách thành công của kỷ nguyên mới của toàn cầu". Các đại diện tham gia của cuộc họp thường niên này đến từ hơn 120 quốc gia, và ít nhất là hơn 130 nhà lãnh đạo học thuật từ khắp nơi trên thế giới đã tham gia. (Kết thúc)

By duanhui

W88】 【SUNWIN】 【188BET】 【Fun88】 【1 GOM】 【B52